Copa: Kỷ niệm 97 năm FBF của Bolivia, kỷ niệm 98 năm FCF của Colombia
Lịch sử Thông tin giải đấu Tin Mới Nhất

Copa: Kỷ niệm 97 năm FBF của Bolivia, kỷ niệm 98 năm FCF của Colombia

Kỷ niệm FBF của Bolivia – 97 năm (12/9/2022)

Chúng tôi đang kỷ niệm ngày thành lập Liên đoàn bóng đá Bolivia vào sinh nhật lần thứ 97, là liên đoàn thứ tám của Nam Mỹ gia nhập CONMEBOL vào tháng 5 năm 1926. Họ là một trong mười tổ chức giúp chúng tôi có thể nghĩ lớn về sự tiến bộ và phát triển của bóng đá ở lục địa của chúng ta.

Sân vận động chính của họ là Hernando Siles ở thành phố La Paz, với sức chứa 45500 khán giả. Chiếc khiên của họ mang ba màu của quốc kỳ Bolivia và mang hình tượng Andean đứng trên một quả bóng đá.

Họ đã chơi ba kỳ World Cup: 1930, 1950 và năm 1994. Trong phiên bản đầu tiên, họ tham gia với tư cách khách mời; trong hai phiên bản còn lại, họ đã vượt qua vòng loại trong các cuộc thi Nam Mỹ.

Trong suốt CONMEBOL America Cup, họ đã tham gia 28 lần tổ chức. Họ đã trở thành nhà vô địch vào năm 1963, trong một giải đấu mà họ tổ chức lần đầu tiên và nơi họ đánh bại những đối thủ quyền lực của châu lục như Brazil và Argentina.

Năm 1997, họ là á quân cũng là chủ nhà khi bị Brazil đánh bại trong trận chung kết. Đây là cách họ vượt qua vòng loại, lần đầu tiên và duy nhất, cho Confederations Cup vào năm 1999.

Tại CONMEBOL, chúng tôi mong muốn phát triển cùng với Liên đoàn bóng đá Bolivia và chúng tôi kỷ niệm khoảnh khắc này trong lịch sử của nó, vì chúng tôi quan tâm đến việc thúc đẩy các tài năng Nam Mỹ.

Copa: Kỷ niệm 97 năm FBF của Bolivia, kỷ niệm 98 năm FCF của Colombia
Copa: Kỷ niệm 97 năm FBF của Bolivia, kỷ niệm 98 năm FCF của Colombia

Kỷ niệm FCF của Colombia – 98 năm 12/10/2022)

Hôm nay là ngày kỷ niệm cho một trong những tổ chức quan trọng ở lục địa của chúng ta. Liên đoàn bóng đá Colombia được thành lập vào ngày 12 tháng 10 năm 1924 và trực thuộc CONMEBOL vào năm 1936. Tổ chức này cũng hoạt động về bóng đá trong nhà và bóng đá bãi biển tại quốc gia quán cà phê (cà phê thích) này.

Sân vận động chính của họ là Roberto Meléndez ở thành phố Barranquilla, nơi Đội tuyển Quốc gia tổ chức các trận đấu của họ cho Vòng loại World Cup. Nó có sức chứa 45.000 khán giả. Ngoài ra, tổ chức sở hữu hai địa điểm, một địa điểm Thể thao và một Văn phòng hành chính, cũng như trụ sở Đội tuyển quốc gia mới, vừa được khánh thành vào năm 2021, cũng ở thành phố bờ biển Barranquilla.

Họ đã tham dự sáu kỳ World Cup: 1962, 1990, 1994, 1998, 2014 và 2018.

Thành tích lớn nhất của họ là tại Brazil 2014, nơi họ lọt vào Tứ kết và đứng ở vị trí thứ năm.

Lịch sử của họ tại CONMEBOL America Cup diễn ra như sau: họ đăng cai giải đấu vào năm 2001, năm mà họ cũng giành được chức vô địch châu lục, đây là chiến tích quốc tế lớn của họ. Mặt khác, vào năm 1975, họ là á quân, thuộc Đội tuyển quốc gia Peru.

Gần đây, họ đã tổ chức -along với CONMEBOL- Cúp bóng đá nữ châu Mỹ, nơi họ đạt vị trí thứ hai sau một giải đấu tuyệt vời.

Vì điều này – và nhiều hơn thế nữa – chúng tôi chúc mừng Liên đoàn bóng đá Colombia trong ngày kỷ niệm của họ. Hãy tiếp tục làm việc cùng nhau để tạo ra sự phát triển lâu dài cho Bóng đá Nam Mỹ. Hãy cùng nhau nghĩ lớn.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *