Lịch sử của Uruguay tại CONMEBOL Copa America
Bóng đá thế giới Cái tên nổi bật Chuyển Nhượng Lịch sử

Lịch sử của Uruguay tại CONMEBOL Copa America

CONMEBOL Copa America là giải đấu quốc tế quan trọng nhất ở Nam Mỹ. Ấn bản đầu tiên được tổ chức tại Buenos Aires, Argentina, vào năm 1916 và Cộng hòa Phương Đông Uruguay đăng cai tổ chức lần thứ hai. Đội Celeste đã giành chiến thắng trong hai phiên bản đầu tiên của giải đấu. Lúc đầu, cuộc thi có tên là Campeonato Sudamericano (Giải vô địch Nam Mỹ). Tuy nhiên, vào năm 1975, tên này chắc chắn đã được thay đổi cho tên hiện đang được sử dụng.

Đã giành trực tiếp được 15 danh hiệu, Uruguay là một trong những đội tuyển quốc gia giành được nhiều chiến thắng nhất, cũng như Argentina. Các đội tuyển quốc gia tiếp theo danh sách này là: Brazil (9); Paraguay, Chile và Peru (2); và Colombia và Bolivia (1).

Một số sự thật thú vị nổi bật về đội Celeste là:

  • Đây là một trong hai đội tuyển quốc gia vô địch ba lần liên tiếp, cùng với đội tuyển Argentina (1916-1917; 1923-1924; 1983-1987).
  • Cầu thủ người Uruguay, Severino Varela, là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử nước nhà tại giải đấu, với 15 bàn thắng ghi được sau 15 trận đã đấu.
  • Javier Ambrois, người đã ghi chín bàn trong phiên bản 1957 của giải đấu, cùng với Humberto Maschio (Argentina) và Jair (Brazil), những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong cùng một phiên bản.
  • Với tổng cộng 23 trận, Ángel Romano là cầu thủ Charrua chơi nhiều trận nhất giải, xếp sau là Roberto Porta (20).
  • Đây là đội tuyển quốc gia duy nhất đã hai lần giành được Giải thưởng Công bằng của FIFA.
  • Ba cầu thủ người Uruguay được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của mỗi giải mà họ đã tham gia: Rubén Sosa (1989), Enzo Francescoli (1995) và Luis Suárez (2011).
  • Tổng cộng, đội tuyển quốc gia Uruguay đã chơi 206 trận trong giải đấu, với tổng số 112 trận thắng, 38 trận hòa và 56 trận thua.
Lịch sử của Uruguay tại CONMEBOL Copa America
Lịch sử của Uruguay tại CONMEBOL Copa America

Bạn có thể mong đợi thành công bóng đá bao nhiêu trên thực tế từ một đất nước nhỏ bé với một thành phố lớn và dân số tương đương với Lithuania? Khi nói đến đội tuyển quốc gia Uruguay thì câu trả lời là tất cả, bạn hoàn toàn có thể mong đợi mọi thứ.

Thập kỷ sau thập kỷ, quốc gia nhỏ bé này, nằm giữa hai gã khổng lồ lục địa Argentina và Brazil, tiếp tục vượt qua các đối thủ bằng sự bền bỉ, kỹ thuật và truyền thống.

Thập kỷ sau thập kỷ, quốc gia nhỏ bé này, nằm giữa hai gã khổng lồ lục địa Argentina và Brazil, tiếp tục vượt qua các đối thủ bằng sự bền bỉ, kỹ thuật và truyền thống.

Uruguay vẫn là quốc gia thành công nhất trong lịch sử CONMEBOL Copa America với 15 lần giành chức vô địch. Các cầu thủ bóng đá tuyệt vời đã bắt đầu lịch sử vinh quang bóng đá vĩ đại của họ trở lại trong phiên bản đầu tiên. Uruguay đăng cai và giành chiến thắng trong cuộc thi năm 1916 tại Argentina nhưng lặp lại chiến thắng một năm sau đó trên sân nhà

Thế hệ được mệnh danh là Celeste Olímpica sẽ tiếp tục giành huy chương vàng tại Thế vận hội 1924 và 1928 trước khi vô địch World Cup 1930 và 8 danh hiệu Nam Mỹ cho đến năm 1942. Họ cũng sẽ vô địch World Cup 1950 trong trò chơi được gọi là Maracanazo, khi họ gây sốc cho những người hâm mộ nước chủ nhà tự tin Brazil đừng bao giờ đánh giá thấp Uruguay!

Danh hiệu của hầu hết các trận thắng Copa America xen kẽ giữa Uruguay và Argentina trong những năm cho đến năm 2011 khi hai quốc gia gặp nhau trên đất Argentina. Cả hai đều đã thắng đối thủ 14 lần vào thời điểm này nhưng với Luis Suárez đang có phong độ tốt, đội bóng của Oscar Tabárez đã có thể loại bỏ các đối thủ cũ của họ từ bên kia Rio Plata trong trận tứ kết trên chấm phạt đền trước khi giành danh hiệu thứ mười lăm.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *